4 chiến thuật đầu tư bất động sản hiệu quả cuối năm 2018

Mới đây, một Giám đốc công ty BĐS đã chia sẻ về 4 cách đầu tư bất động sản hiệu quả khi thị trường giảm tốc mà Yến Nhi cho rằng đây thực sự là những tư duy vô cùng thông minh. Điều đặc biệt chính là vị chuyên gia này đã biết tận dụng thị trường, lợi dụng “khó khăn” để tìm ra cái có lợi nhất cho mình.

Thị trường trầm lắng và có sự sụt giảm ở cả nguồn cung và nguồn cầu của giới đầu tư chính là một trong những lý do vị chuyên gia này đưa ra 4 chiến thuật đầu tư vô cùng sáng tạo và thông minh.

Chiến thuật 1: Mua hàng của người chịu áp lực rời cuộc chơi

Phần lớn những người không chịu được áp lực cuộc chơi tại BĐS đều là những nhà đầu tư đất liền thổ, đất nền. Bởi lẽ, đây là những kênh đầu tư đễ lên sóng, xong cũng dễ bị tụt giảm. Vì vậy, trong khi thị trường bị giảm tốc sẽ có những nhà đầu tư muốn bán gấp, lướt sóng nhằm “cứu vãn” dòng vốn và lời. Đây là lúc những nhà đầu tư có thể chiếm lấy thời cơ để sở hữu BĐS với chi phí tôi ưu nhất. Thông thường, với những trường hợp này nhà đầu tư có thể mua được với giá rẻ hơn 20% so với thị trường.

Chiến thuật 2: Đầu tư vào những BĐS thực sự hữu dụng

“Tĩnh” để Theo dõi thị trường, ngay cả khi những “cơn sốt” lên tới đỉnh điểm. Nhà đầu tư cần phải tỉnh táo để lựa chọn được được BĐS thực sự hữu dụng, phù hợp với nhu cầu và mục đích đầu tư của quý vị. Hoặc giả đó là những sản phẩm thực sự “đắt giá” từ vị trí, tiềm năng phát triển. Ví dụ, những căn nhà liền kề với mặt tiền hay những căn hộ tại vị trí trung tâm luôn khan hiếm sẽ có khả năng tăng giá cao.

Chiến thuật 3: Phòng thủ tiền mặt

Đối với giới đầu tư địa ốc, tiền mặt vô cùng quan trọng trong giai đoạn gấp rút. Đặc biệt là khi thời điểm thị trường giảm tốc thì tiền mặt chính là “vũ khí” quan trọng giúp nhà đầu tư “săn” được BĐS tốt với giá rẻ.

4-chien-thuat-dau-tu-bat-dong-san-hieu-qua-cuoi-nam-2018

Chuyên gia BĐS cũng đưa lời khuyên, chỉ nên đầu tư với tỷ lệ 50 – 50, tức là chỉ dùng 50% dòng vốn quý vị hiện có để đầu tư. Khoản còn lại để chờ cơ hội để mua được BĐS khi xác định được điểm rơi (tức là vùng giá hợp lý).

Chiến thuật 4: Thu hồi vốn với sàn phẩm xa trung tâm khi thị trường chững 6 – 8 tháng

Khi thị trường bị chững lại 6 – 8 tháng, nhà đầu tư cần đánh giá lại những BĐS mình đã đầu tư để đưa ra quyết định đúng đắn. Lúc này chuyên gia khuyên quý vị nên thu hồi vốn ở những BĐS xa trung tâm thành phố hoặc những BĐS có kết nối vùng yếu kém.

Theo góc nhìn của Yến Nhi, suốt trong năm 2018, thị trường bất động sản ở các phân khúc đã có sự trầm lắng và không còn sôi động như năm 2016 – 2017. Tuy nhiên, theo đánh giá cá nhân Nhi cho rằng sự trầm lắng này xuất hiện chính là để cân bằng cho những cơn sốt trước đó. Bên cạnh đó, đây cũng là lợi thế để những nhà đầu tư thông minh đánh giá đúng về thị trường và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP:

HOTLINE: 0901078868

Nguồn: http://yennhi.com.vn/