BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc chịu ảnh hưởng từ những nhân tố nào?

BĐS nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc có thể kể đến như biệt thự tại Phú Quốc, Condotel tại Phú Quốc vẫn là tâm điểm đầu tư trong một vài năm trở lại đây. Và sức hút của loại hình cũng như điểm đến đầu tư trong năm 2020 này vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Vậy những nhân tố hay yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp đến kênh đầu tư này thì hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Có thể thấy loại hình BĐS nghỉ dưỡng này sau trận Cocobay Đà Nẵng thì nhiều nhà đầu tư đã không còn tin tưởng vào kênh đầu tư này nữa, đặc biệt là những nhà đầu tư mới gia nhập vào kênh này. Có thể điểm qua những cú sốc ảnh hưởng đến kênh này như sau:

1/ “Cú sốc” thu hồi sổ đỏ của Công ty 586

Do dự án được xây dựng trên đất có mục đích sản xuất – kinh doanh – thương mại – dịch vụ, trong đó có loại hình căn hộ du lịch condotel nên TP. Đà Nẵng đã đưa ra phương án thu hồi sổ đỏ lâu dài, cấp lại sổ đỏ thời hạn còn 39 năm.

Sự kiện này là “cú sốc” với các chủ sở hữu condotel tại dự án. Đồng thời cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo khiến nhiều nhà đầu tư khác hoang mang và lo lắng về sản phẩm mình đang và sẽ sở hữu.

Đặc biệt, với các chủ đầu tư lâu nay quảng cáo sản phẩm condotel sổ đỏ lâu dài cũng là một thách thức. Sự kiện này cũng ảnh hưởng tới nhiều khu vực khác như Bình Định, Khánh Hoà… với nhiều dự án quảng cáo tương tự.

Tìm hiểu thêm: pháp lý condotel

2/ Hồi chuông cảnh tỉnh sau vụ Cocobay vỡ trận cam kết lợi nhuận

Việc cam kết lợi nhuận giúp nhà đầu tư hoàn toàn an tâm hơn về thời gian thu hồi vốn cũng như lợi nhuận ổn định thu lại hàng năm và tạo ra sự hấp dẫn riêng. Nhưng nếu nhìn nhận đúng thì cam kết lợi nhuận không phải bản chất của condotel. Đây cũng không phải là điểm đặc trưng bắt buộc phải có của dòng sản phẩm condotel.

Tuy nhiên, vì lý do muốn kích cầu, thu hút nhà đầu tư và cạnh tranh nhau nên nhiều dự án căn hộ du lịch được ra mắt với các chính sách cam kết lợi nhuận vô cùng hấp dẫn mà không cần tính đến việc có đủ năng lực để đảm bảo cam kết hay không. Chưa kể tới nhiều chủ đầu tư sử dụng chiến lược tăng giá “lấy thu bù chi”. Nhà đầu tư khi nhận ra mình đang “bỏ chẵn thu lẻ” thì cũng đã muộn.

3/ Dịch Corona (nCoV)

Cuối năm 2019, đầu năm 2020 đến nay, trận dịch Corona (nCoV) hay Covid-19 trở thành mối lo ngại cho các nhà đầu tư đang nghiên cứu thị trường bất động sản. Nhiều nhà đầu tư hoang mang khi rót vốn vào dòng sản phẩm này. Lượng khách du lịch giảm đáng kể ở các khu vực trọng điểm trước nay đông khách. Thêm vào đó, phần lớn khách du lịch tại Việt Nam đến từ Trung Quốc.

Vậy với những sự tác động đó thì câu hỏi được đặt ra là gì và các nhà đầu tư cần chú ý điều gì? Có thể điểm qua những câu hỏi về loại hình đầu tư này như sau:

  • Không có cam kết lợi nhuận – bất động sản nghỉ dưỡng có sinh lời tốt không? Hay hiệu quả sinh lời của bất động sản nghỉ dưỡng có phụ thuộc vào cam kết lợi nhuận chủ đầu tư dành cho khách hàng không?
  • Một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt cần được nhìn nhận trên những khía cạnh nào? bản chất của bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Nếu đánh giá đúng về bất động sản nghỉ dưỡng quý vị sẽ coi trọng điều gì nhất?
  • Corona – Covid-19 có phải là một trận dịch kéo dài mãi mãi hay sẽ chấm dứt trong thời gian ngắn tới? Đây có phải rủi ro xảy ra thường xuyên hay chỉ mang tính nhất thời?

Thị trường không phải 100% giao dịch không diễn ra. Vậy số ít giao dịch đang diễn ra là vì sao? vì sao những nhà đầu tư ấy vẫn quyết định đầu tư trong bối cảnh này? Hay người thành công tại sao lại là số ít, cực ít?
HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP:

Trả lời đúng được những câu hỏi trên thì nhà đầu tư sẽ phần nào có câu trả lời cho mình rằng bất động sản nghỉ dưỡng có đáng để đầu tư tiếp hay không. Câu trả lời sẽ giúp quý vị có đánh giá chính xác về kênh đầu tư này và đưa ra quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 2020 chính xác cho mình. Mọi thông tin khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí:

Tham khảo thêm:

bất động sản hạ long

biệt thự nghỉ dưỡng phú quốc