BĐS Quảng Ninh có còn là thị trường tiềm năng 2020?

Kết thúc năm 2019, sang đến năm 2020 thì BĐS Quảng Ninh càng chứng tỏ được những bước tăng trưởng vượt bậc với những sự kiện ấn tượng. Vậy điều gì khiến các nhà đầu tư sành sỏi, giới thượng lưu lại ưa chuộng mảnh đất này thì hãy cùng theo dõi câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Theo tình hình thực tế chung hoàn toàn nhận thấy giá của bất động sản tại Quảng Ninh đang có xu hướng dự kiến tăng mạnh. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ninh, trong giai đoạn từ năm 2014 đến nay, tổng số dự án bất động sản đã và đang triển khai tại Quảng Ninh lên tới hơn 100 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD.

Và chính điều đó đã tạo cơ hội rất lớn cho Quảng Ninh có được những bước tiến phát triển vượt bậc hơn với những điều kiện thuận lợi đến từ chính sách quy hoạch của Nhà nước cũng như cơ sở hạ tầng được chú trọng hơn. Kết quả sau quá trình đó đã được ghi nhận khi Quảng Ninh đã trở thành một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu khu vực phía Bắc.

Đáng chú ý mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết sáp nhập huyện Hoành Bồ vào thành phố Hạ Long. Theo đó, địa giới hành chính được mở rộng gấp 4 lần hiện tại, tạo nên không gian phát triển xứng tầm thành phố di sản. Với vị thế mới này, các chuyên gia dự báo thị trường bất động sản Hạ Long chắc chắn sẽ có nhiều chuyển biến tích cực và mở ra những cơ hội phát triển rộng mở, đặc biệt tại các khu vực ven biển gần vịnh Cửa Lục – nơi được quy hoạch là trung tâm mới của Hạ Long sau khi mở rộng.

Bước sang năm theo nhận định của các chuyên gia thì bất động sản Quảng Ninh sẽ tăng giá từ 20 – 100%. Với mức giá này, Quảng Ninh được dự báo sẽ trở thành “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư.

Xem thêm dự án: Citadines Hạ Long

Vậy nguồn sóng đầu tư đó đến từ đâu? Không thể không nói đến đó chính là du lịch và cơ sở hạ tầng đồng bộ quy hoạch thống nhất. Trong lĩnh vực du lịch, Quảng Ninh tiếp tục minh chứng là điểm đến hàng đầu với sự gia tăng không ngừng về lượng khách, đạt trên 14 triệu lượt trong năm 2019.

Tổng doanh thu du lịch đạt 29.487 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2018, đóng góp vào thu ngân sách nội địa của tỉnh 3.568 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2018, góp phần đáng kể giúp kinh tế Quảng Ninh bứt phá ngoạn mục. Nhờ đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của Quảng Ninh trong năm vừa qua đạt 12,1%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây và chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ.

Điều đó đã đủ sức khẳng định lại lần nữa trong năm 2020 này có nên đầu tư vào BĐS Quảng Ninh hay không và thị trường này có giữ vững được điều đó cũng như có được chiến lược phát triển trong tương lai hay không?

Từ tiềm năng tăng giá cùng những lợi thế nhận được từ du lịch, cơ sở hạ tầng, có thể thấy đầu tư vào bất động sản Quảng Ninh trong năm 2020 chính là lựa chọn đầu tư khôn ngoan.

Hiện tại trên thị trường Quảng Ninh có khá nhiều dự án quy mô lớn được xây dựng với những loại hình bất động sản đa dạng, có khả năng đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng.

Tùy theo tầm tài chính, nhu cầu, mục đích đầu tư mà quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp. Ví dụ nếu như quý khách hàng có tầm tài chính khoảng 700 triệu thì dự án condotel Hạ Long Bay View của chủ đầu tư Lạc Hồng, dự án Sapphire Hạ long của chủ đầu tư Dojiland sẽ là 2 kênh đầu tư tiềm năng, hứa hẹn sinh lời cao, lâu dài.

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản Quảng Ninh. Với những lợi thế này, nếu đang có ý định đầu tư vào bất động sản thì quỹ đầu tư nhất định không được bỏ qua miền đất hứa này.

Đọc thêm:

biệt thự tại phú quốc

bán biệt thự biển đà nẵng