Biệt thự biển – những lợi thế đầu tư so với đất nền

Có thể thấy kênh đầu tư đất nền có lẽ khá quen thuộc với nhiều đối tượng khách hàng trong những năm qua nhưng song hành cùng với đó là biệt thự biển. Nhưng đất nền nhiều khách hàng khá lao đao và bị hiện tượng bong bóng đẩy giá, kéo theo đó chính là tình trạng tiền nằm chết tại chỗ. Vậy kênh đầu tư hạng sang mới biệt thự biển này có lợi thế nào khác biệt hơn hẳn với đất nền và liệu có phải trở thành cỗ máy in tiền như nhiều người vẫn nói hay không? Để có thể giải đáp được điều này hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

rp_dao-phu-quoc-1-814x457.jpg

Đất nền có thể nói đây là kênh đầu tư truyền thống khá được ưa chuộng, còn biệt thự biển lại là một tân binh mới của thị trường và không phải ai cũng hiểu rõ cũng như cách thức hoạt động. Và có nên bỏ đất nền sang loại hình biệt thự bên bờ biển này không?

Đất nền – kênh đầu tư truyền thống rất được lòng nhà đầu tư trong nước đặc biệt là nhà đầu tư khu vực phía Nam. Họ thích đầu tư vào sản phẩm đất nền, căn hộ ngay tại “sân nhà” và có tâm lý dè dặt, lo sợ khi đầu tư xa địa bàn quen thuộc.

Tuy nhiên hiện nay rất nhiều nhà đầu tư lại thích đầu tư BĐS nghỉ dưỡng (biệt thự/condotel) vì trên thế giới đây là mô hình đầu tư BĐS đang rất phát triển, mang lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận khổng lồ. Vậy đất nền và biệt thự biển có những ưu và nhược điểm như thế nào?

so-sng-dat-nen-biet-thu-bien

Đọc thêm: biệt thự trên đồi

Theo kinh nghiệm của chuyên viên tư vấn của chúng tôi cho biết khá nhiều nhà đầu tư đã gặp rủi ro về vấn đề đất nền. Có thể nói đến những rủi ro như:

  • Rủi ro từ thị trường khi chạy theo đám đông
  • Hiện tượng tạo sóng giả trong phân khúc đất nền ngày càng phổ biến, khiến khách hàng “mắc bẫy” mất tiền và không biết kêu ai
  • Mua nhầm dự án có thể mất vốn
  • Rủi ro về tính thanh khoản:

Ngoài khả năng “nhân vốn” nhanh, đất nền tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn các kênh đầu tư BĐS khác đặc biệt là biệt thự nghỉ dưỡng. Sản phẩm biệt thự biển có pháp lý giá bán rõ ràng, lợi nhuận đều đặn, ổn định ít chịu tác động của thị trường, tính thanh khoản tốt đồng thời có sự hỗ trợ tài chính từ phía chủ đầu tư. Chính vì thế, từ nhiều năm nay bất động sản nghỉ dưỡng trở thành xu hướng đầu tư hấp dẫn nhất trên thế giới.

Có thể thấy thị trường đang nghiêng về phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, các chuyên gia đều đánh giá rất cao kênh đầu tư này. Tốc độ tăng trưởng du lịch mạnh mẽ đã tác động rất lớn đến tiềm năng phát triển sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng. Không chỉ có lợi thế về vị trí, tiềm năng tăng giá trong tương lai BĐS nghỉ dưỡng còn đem đến cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi:

Thông tin khác:

movenpick resort waverly phú quốc

condotel phú quốc