Chuyên gia dự báo thị trường Bất động sản năm 2019

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, năm 2019 thị trường bất động sản vẫn tiếp tục sôi động. GS. TS. Đặng Hùng Võ – Nguyễn Thứ Trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường thì cho rằng, năm 2019 tình trạng bong bóng sẽ không xuất hiện, nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng sẽ không lo bị quá tải.

Lắng nghe và nhìn nhận từ nhiều ý kiến chuyên gia bất động sản có thể thấy, các chuyên gia đều có những cái nhìn tích cực về thị trường bất động sản năm 2019.

chuyen-gia-du-bao-thi-truong-bat-dong-san-nam-2019

Sôi động từ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng…

GS.TS. Đặng Hùng Võ: Nhận định của GS Đặng Hùng Võ tại Tọa đàm và Giao lưu trực tuyến về chủ đề “Thị trường bất động sản Việt Nam 2019: Xu hướng và Cơ hội đầu tư” tổ chức ngày 11/12/2018 cho rằng: “Nếu nhìn 2017, thấy 2018, thị trường bất động sản tốt hơn thì theo đó, năm 2019 cũng tốt hơn rất nhiều. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, không cần lo bong bóng hay thừa cung, dư địa còn rất nhiều. Nhiều ý kiến cho rằng nên cấm condotel, tôi cho rằng đó là lo xa, chưa cần thiết.”

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Phân khúc BĐS ven biển vốn là phân khúc đầu tư được quan tâm trong những năm vừa qua được cho là sẽ tiếp tục phát triển trong năm tới. Nguồn cầu du lịch dự kiến vẫn tiếp tục tăng trưởng cả về lượt khách du lịch quốc tế và khách nội địa. Đây là đòn bẩy để thị trường này vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2019”.

… Đến thị trường bất động sản nhà ở

Ở phân khúc nhà ở, Hiệp hội BĐS TP. HCM (HoREA) cho rằng, năm 2019 thị trường BĐS sẽ thiếu hụt về quỹ đất, thiếu hụt nguồn cung cho những dự án thuộc phân khúc trung cấp và bình dân. Bởi lẽ, nhà ở có giá vừa túi tiền và phân khúc nhà ở trung cấp vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo, phát triển bền vững và có tính thanh khoản cao nhất.

thi-truong-bat-dong-san

Ông Phan Công Chánh, Tổng Giams đốc Phú Vinh Group nhận định về xu hướng thị trường BĐS năm 2019, ông cho rằng: “Nguồn cung điều chỉnh theo hướng cân bằng hơn về tỉ lệ sản phẩm, sản phẩm điều chỉnh theo hướng sát hơn với nhu cầu của người dùng”.

Sở dĩ ông Chánh đưa ra nhận định này là bởi hiện nay thị trường bất động sản vẫn còn bất cập bởi sự lệch pha cung cầu. Trong khi nguồn cung bất động sản cao cấp được đánh giá là dư cung thì nguồn cầu về nhà ở vừa túi lại rất cao.

Trên đây là những nhận định của giới chuyên gia địa ốc về thị trường bất động sản năm 2019. Dựa theo những đánh giá này, Yến Nhi hy vọng thông tin sẽ giúp ích cho khách hàng, giúp khách hàng đầu tư trong năm 2019 có những bước đi chiến lược và thành công.

Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, hãy để Yến Nhi giúp quý vị:

Nguồn: http://yennhi.com.vn/