Hai bài học vô cùng quan trọng dành riêng cho sales nữ để đi tới thành công

Khác với cánh mày râu, chị em phụ nữ chúng ta khi làm sales có nhiều bất lợi hơn vì vậy để khắc phục được những bất lợi đó nên khéo léo hơn và thông minh hơn trong cách ứng xử. Từ kinh nghiệm xương máu của bản thân, Yến Nhi xin chia sẻ cho các chị em hai bài học vô cùng quan trọng dành riêng cho sales nữ để đi tới thành công nhanh hơn.

Bản thân Yến Nhi cũng giống như bao nhiêu người  phụ nữ khác vừa là một người tư vấn, người vợ, người mẹ, người con trong gia đình vì vậy có nhiều lúc bản thân Nhi cũng gặp rất nhiều những khó khăn và bất lợi. Nhưng qua gần 7 năm làm nghề, Yến Nhi đã tự đúc rút ra cho bản thân mình những bài học xương máu để có thể vừa tránh được những tình huống không mong muốn với khách hàng vừa đảm bảo được vai trò của một người phụ nữ trong gia đình.

Hãy luôn thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp để tránh những tình huống khó xử với khách hàng khác giới

Cái khó của phụ nữ khi trở thành những tư vấn viên đó chính là gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều khách hàng khác giới trong nhiều những tình huống khác nhau như trên bàn tiệc, nhà riêng, sân golf, quán cà phê, cơ quan… Vì vậy sẽ không thể tránh khỏi việc gặp phải những khách hàng không “đứng đắn” và hay có ý chọc ghẹo. Đây là lý do vì sao phụ nữ làm sales phải thật thông minh trong cách ứng xử.

sales nu

+ Thứ nhất đừng bao giờ chấp nhận tất cả những lời mời không rõ ràng.

+ Thứ hai hãy biết cách đưa ra những lý do khéo léo và thuyết phục để từ chối khách hàng mà không làm phật ý khách hàng.

Chẳng hạn khi khách hàng nam mời sales nữ uống rượu, hãy xin phép nhấp môi để có thể giữ tỉnh táo để tư vấn và nói chuyện thay vì uống hết mình để không kiểm soát được bản thân.

Do đó thể hiện sự chín chắn và chuyên nghiệp sẽ là những cách tuyệt vời giúp bản thân không bị rơi vào những tình huống “éo le” với những khách hàng không đứng đắn. Đồng thời, cũng khiến khách hàng phải nhìn nhận và đánh giá sales nữ với sự tôn trọng và nghiêm túc.

Sales nữ chỉ có thể thành công khi biết cách cân bằng cuộc sống gia đình và công việc

Một trong những lý do khiến chị em sales nữ không thể chạm tới được thành công đó chính là không biết cách cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc.

Với vai trò của một chuyên viên tư vấn, người vợ, người mẹ, người con Yến Nhi cũng phải thật khéo léo để công việc không giết chết thời gian và giết chết trách nhiệm của Nhi tại gia đình. Khi ở công ty, Yến Nhi luôn cố gắng là một người lãnh đạo, người đồng nghiệp đầy trách nhiệm và nghiêm túc.

sales-nu

Tuy nhiên khi trở về nhà, Nhi luôn gác lại công việc và lại trở thành một người mẹ bình dị như bao nhiêu người khác chăm sóc con cái, dạy con học, tâm sự cùng con. Với mẹ chồng, Nhi luôn là một người con biết lắng nghe và nghe lời vì vậy thực tế Nhi và mẹ rất tâm đầu ý hợp, hiếm khi lời qua tiếng lại như mọi người vẫn thường nghĩ về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Trừ những trường hợp khẩn cấp và cần thiết thì Yến Nhi sẽ giải thích để mẹ và các con có thể hiểu cho đặc thù công việc của mình.Thực ra, cũng may mắn cho Nhi khi chồng làm cùng nghề, nên anh cũng hiểu hết nỗi vất vả của vợ, vì thế anh luôn đứng sau và ủng hộ Nhi hết mình.

Vì vậy ” bình gia trị quốc tề thiên hạ ” có lẽ không chỉ đúng với đấng mày râu mà còn đúng cả với chị em sales nữ chúng ta trong thời đại ngày nay. Gia đình có yên ấm bạn mới yên lòng để tập trung vào công việc, có vậy công việc mới hiệu quả và đương nhiên có hiệu quả thì cũng mới có thành công.

Muốn trở thành sales nữ thành công Yến Nhi nghĩ chị em hãy cứ làm tốt hai điều này trước tiên, đảm bảo công việc sẽ trơn tru mà không gặp phải những rắc rối không đáng có từ cả gia đình và công việc.

BẤM GỌI ĐỂ NGHE NHI TƯ VẤN: 

364x379px yen nhi

Xem thêm:

Tháp đào tạo Địa Ốc 5 Sao – nền móng để trở thành sales triệu đô thành công

Yến Nhi là ai? là người dám từ bỏ giấc mơ của mọi người để đi theo ước mơ của mình.

Theo: cafef

Nguồn: http://yennhi.com.vn/