Hãy đưa ra giải pháp cho nhà đầu tư khi tư vấn BĐS

Theo Jeffrey J.Fox, tác giả cuốn sách “Để trở thành người bán hàng xuất sắc”, người bán hàng giỏi phải là người “lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng”, “đáp ứng nhu cầu của khách hàng”, và “chỉ ra những đặc tính của sản phẩm theo ý muốn của khách hàng”. Hay còn gọi là bán giải pháp thay vì tư vấn BĐS bán sản phẩm.

Trong rất nhiều những buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của Nhi đến các bạn Sales Nhi đều nhấn mạnh đến yếu tố BÁN GIẢI PHÁP thay vì bán sản phẩm. Đưa ra giải pháp dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Khi khả năng xây dựng của con người đã đạt đến đỉnh cao thì việc các sản phẩm chất lượng sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khi đó lượng cung nhiều hơn cầu, khách hàng sẽ trở nên khó tính hơn trong quá trình mua sản phẩm.

Đây chính là lúc Sales khó bán hàng nhất.

Vậy giải pháp giúp tư vấn BĐS bán hàng lúc này là gì?

tu-van-bđs-1

Tôi luôn định hướng sales BĐS nên bán giải pháp cho nhà đầu tư

Lời gợi ý của Nhi cho các bạn là hãy tìm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng trước khi chào bán sản phẩm. Cần khai thác tối đa thông tin khách hàng, phân tích và nhanh nhạy xử lý thông tin theo hướng tìm kiếm sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách. Và các bạn cũng không được quên đến cơ hội sinh lời của dòng sản phẩm mà mình định tư vấn cho khách.

Các thông tin người bán hàng cần khai thác càng phong phú, đa dạng càng mang lại nhiều cơ hội cho bạn khi chào bán sản phẩm.

Với kinh nghiệm của Yến Nhi thì trong những lần gặp gỡ đầu tiên, sales không nên chăm chăm vào giới thiệu sản phẩm của mình mà hãy tạo cho khách hàng sự tin tưởng ban đầu.

Không nên tự tạo cho mình hình ảnh người bán hàng mà hãy để mình lên 1 đảng cấp cao hơn: Chuyên viên tư vấn – Người đưa ra những giải pháp cho nhà đầu tư, cơ hội bán được sản phẩm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Nhắc nhở những tư vấn BĐS trong quá trình gặp gỡ khách hàng

 

tu-van-bđs-2

Những lưu ý trong quá trình gặp gỡ khách hàng

Và 1 lưu ý không thể thiếu là luôn tạo dựng cho mình 1 diện mạo chỉn chu, đến sớm hơn khách hàng trong mọi cuộc hẹn và đừng quên nở 1 nụ cười thật tươi, thật ấm áp trên môi mỗi khi gặp gỡ khách hàng.

Và cuối cùng là tạo sự khan hiếm. Một trường hợp Nhi hay nghe các bạn chia sẻ là khách hàng đưa ra nhiều yêu cầu khác nhau, tư vấn viên luôn cho thấy mình có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Dĩ nhiên, khách sẽ có tư tưởng “từ từ mới mua” điều này rất bất lợi cho người bán hàng.

Sau khi khai thác được thông tin khách hàng: biết khách hàng cần gì, có khả năng như thế nào, mong muốn nhận được những gì khi đầu tư, mục đích đầu tư,…nên khôn khéo tạo giới hạn số lượng sản phẩm để thúc đẩy quyết định mua hàng của nhà đầu tư.

Tránh đi đường vòng, gây mất thời gian đồng thời giới hạn khả năng chốt sales của chính bạn.

Tại Hệ thống phân phối BĐS Nghỉ dưỡng Địa ốc 5 sao, tôi luôn nói với các bạn sales mới phải thường xuyên trau dồi kỹ năng bán giải pháp của mình. Ngoài việc đọc sách báo mỗi ngày thì cần tìm cho mình 1 người thầy thực sự để có thể hướng dẫn và chia sẻ với bạn những kinh nghiệm họ đã trải qua để rút ngắn thời gian đi đến thành công của bạn.

Một người đi trước và cũng là người đồng sáng lập Hệ thống phân phối BĐS nghỉ dưỡng 5 sao với Nhi, người đã thành công trong hàng trăm giao dịch chỉ bằng kỹ năng này. Đó chính là anh Nguyễn Đại Hưng. Và các bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm thông tin bằng cách theo dõi LIVESTREAM của anh vào lúc 20h, ngày 7/5/ 2018 trên trang cá nhân của anh.

Chương trình livestream của Nguyễn Đại Hưng sẽ được tổ chức tại kênh facebook của Vnsea Việt Nam

Link Facebook cá nhân của anh Hưng: https://www.facebook.com/nguyendaihung5sao

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH CHIẾN BINH ĐỊA ỐC 

b2

>>> Xem thêm thông tin khác:

Yến Nhi ” muốn chọn được kênh đầu tư hiệu quả, phải tìm được người tư vấn BĐS tốt”

Không chỉ BĐS nghỉ dưỡng mà Vingroup sẽ áp đảo toàn bộ thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội

Nguồn: http://yennhi.com.vn