Hội An có những điểm tham quan hấp dẫn nào?

Trong vài năm trở lại đây nhờ có những chính sách đầu tư và phát triển của chính phủ mà Hội An đã có những bước phát triển đáng kể trên tất cả các lĩnh vực, nhưng trong đó phải kể đến du lịch. Sở hữu tiềm năng du lịch tuyệt vời với hàng trăm những điểm đến kỳ thú mà bất kỳ du khách nào cũng bị hớp hồn Hội An thật đáng để bất kỳ ai đặt chân tới.Vậy Hội An có những điểm tham quan nào mà du khách không nên bỏ qua?

Phố cổ Hội An – văn hóa cổ từ đời xưa

Đặt chân tới Hội An, chắc hẳn phố cổ Hội An sẽ là điểm đến đầu tiên của tất cả mọi người. Bởi phố cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa và kiến trúc độc đáo của nhân loại. Nếu đến phố cổ Hội An khách hàng nên dành thời gian tham quan:

den-hoi-an-nen-di-tham-quan-nhung-dau

+ Những ngôi nhà cổ với những nét kiến trúc độc đáo được lưu giữ từ thế kỉ XVI đến nay, với những nét trạm trổ tinh tế, cổ kính sẽ giúp khách hàng mãn nhãn

+ Dòng sông Cổ Cò, uốn quanh phố cổ khiến thành phố mềm mại như một người thiếu nữ nằm nghiêng mình lắng nghe nhịp sống yên bình của thành phố này

+ Lễ hội thả đèn hoa đăng là một nét văn hóa cực kỳ độc đáo của Hội An, mỗi một đèn hoa đăng mang theo niềm tin của mọi người

+ Ngắm nhìn những nét văn hóa thuần túy của cư dân địa phương, đây là nơi duy nhất trên thế giới còn giữ nguyên được những nét văn hóa bản địa mà không phải là văn hóa trình diễn.

Do đó du lịch phố cổ Hội An sẽ giúp du khách có những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời chỉ có tại Quảng Nam

Đảo Cù Lao Chàm – hòn đảo sạch và trong lành nhất thế giới

den-hoi-an-nen-di-tham-quan-nhung-dau

Du khách đến Hội An nên đi tham quan những đâu? Chắc hẳn Cù Lao Chàm cũng là một nơi không thể không tới. Cù Lao Chàm là một khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Được biết đến với các bãi cát trải dài, biển xanh mát là nơi thu hút nhiều khách du lịch. Nơi đây có điều đặc biệt là người dân vô cùng có ý thức nên nơi đây không bao giời có rác. Người dân ở đây không sử dụng bao ni lông để sinh hoạt hay đi chợ. Nơi đây là cụm đảo của Quảng Nam thu hút khách du lịch. Đến với Cù Lao Chàm, là du khách được trải nghiệm một hòn đảo trong lành và vô cùng sạch sẽ.

Thánh địa Mỹ Sơn – di tích về một vương triều Cham Pa

den-hoi-an-nen-di-tham-quan-nhung-dau

Đây là một trong hai di sản được công nhận là di sản văn hóa của Quảng Nam. Trước kia đây là nơi dùng để cúng tế của vương triều Chăm Pa. Và đây cũng là lăng mộ của các vua trong vương triều Chăm Pa xưa. Mỗi vị vua sau khi lên ngôi đều đến Mỹ Sơn để làm lễ thánh tẩy, cúng lễ vật và xây đền thờ. Thánh địa Mỹ Sơn với hơn 70 đền tháp xây dựng theo kiến trúc Chăm Pa là một nơi hấp dẫn, không thể bỏ qua ở Quảng Nam.

Làng bích họa – Tam Thanh – Tam Kỳ – nghệ thuật hội họa hiện đại

den-hoi-an-nen-di-tham-quan-nhung-dau

Làng bích họa – Tam Thanh được kiến tạo bởi những bàn tay tài hoa của những người nghệ sĩ Hàn Quốc. 100% các bức tường tại làng đều được sơn vẽ những hình ảnh của cuộc sống đời thường của người dân. Làng bích họa – Tam Thanh đã tạo ra một luồng du lịch mới tại Quảng Nam vì thế nếu đến Hội An, khách hàng nên dành thời gian để đi tham quan làng bích họa – Tam Thanh.

Trên đây là bốn điểm du lịch lớn mà nếu đến Hội An khách hàng tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi đến Hội An, bên cạnh đó tại Quảng Nam còn rất nhiều những điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn nếu có thời gian du khách không nên bỏ qua như: Tượng đài Mẹ Thứ, Nhà lưu niệm Võ Chí Công, Bàng Thang- vũng An Hòa, Hòn Kẽm , Hòn Kẽm – Đá Dừng, Nhà thờ Trà Kiệu, Bãi tắm Hà My, Bãi tắm Tam Thanh, Bãi tắm An Bàng, Bãi biển Bình Minh, Biển Rạng, Làng nghề đúc đồng Phước Kiều, Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh… Những điểm du lịch đã kể trên chính là những thế mạnh khẳng định tiềm năng phát triển du lịch của Quảng Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Button1

>>> Xem thêm thông tin khác:

Vinpearl Hội An quỹ hàng TỐT khách đừng quên

Dự án Vinpearl Hội An Resrot & Villas – Đầu tư ngay khi có cơ hội

Nguồn: http://yennhi.com.vn