Làm thế nào để có thể bán biệt thự biển hiệu quả vào đợt tết?

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là kết thúc năm 2017 âm lịch vì vậy chắc hẳn có vô số những bạn sales chưa có giao dịch biệt thự trong năm vẫn đang nóng lòng tìm kiếm những giao dịch biệt thự biển hiệu quả vào đợt tết để có tiền ăn tết bên cạnh gia đình. Nhưng làm thế nào để có thể bán biệt thự biển hiệu quả vào  đợt tết?

Thị trường bất động sản dịp tết cuối năm 2017 không có nhiều điều bất ngờ bởi các chủ đầu tư dường như vẫn im lặng trong việc tung ra thị trường những dự án mới, tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền cho các anh chị em sales bất động sản. Vậy làm thế nào để có thể tháo gỡ được những khó khăn đến từ thị trường mà thời gian chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến tết?

Lựa chọn những sản phẩm bạn thực sự yêu thích

biet-thu-bien

Trước hết để có thể bán hàng hiệu quả tôi khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm mà bạn thực sự yêu thích và mang tới giá trị cho khách hàng bởi:

+ Khi đã YÊU VÀ NHIỆT HUYẾT với sản phẩm, bạn sẽ có niềm tin mạnh liệt vào chúng. Từ đó khi tư vấn với khách hàng bạn sẽ luôn cảm thấy tự tin, bởi sự thấu hiểu sản phẩm sâu sắc.

+ Hãy lựa chọn những sản phẩm thực sự chất lượng và đem tới những giá trị thực cho khách hàng bởi việc bạn bán những căn biệt thự biển chất lượng sẽ giúp nhà đầu tư có những đánh giá tốt về bạn, đồng thời làm tăng khả năng giao dịch nhanh hơn. Lấy một ví dụ cụ thể, nếu bây giờ bạn lựa chọn bán dự án biệt thự biển của Vingroup, là bạn đã giúp khách hàng giải quyết nỗi lo về chủ đầu tư không uy tín và chất lượng sản phẩm không đảm bảo.

+ Bán nhiều hàng quá trong cùng một thời gian sẽ khiến việc bán hàng của bạn bị loãng và việc tư vấn sẽ không thực sự hiệu quả.

Tăng giờ làm và công suất công việc

Có một sự thật là nếu bạn muốn bán biệt thự biển hiệu quả vào dịp tết này, bạn phải tăng 200% công suất làm việc so với bình thường vì:

+ Để ra tăng cơ hội giao dịch thì bạn phải tăng thời gian làm việc

+ Việc tiếp cận càng nhiều khách hàng, bạn sẽ càng có nhiều khả năng chốt biệt thự

+ Nếu bình thường 8 tiếng làm việc trong đó 5 tiếng làm và 3 tiếng online facebook thì bạn nên dành 100% thời gian đó cho công việc

biet-thu-bien

Xác định đúng đối tượng để tiết kiệm tối đa

Dù bạn có một danh sách trong đó bao gồm thông tin của khoảng hơn 1000 khách hàng nhưng không khách hàng nào có nhu cầu đầu tư thì bạn cũng không thể có hi vọng bán được bất cứ một căn biệt thự nào, vì vậy khi tư vấn hãy xác định khách hàng có nhu cầu đầu tư hay không.

Việc xác đinh đúng đối tượng, đúng tầm khả năng tài chính của khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian tư vấn, nhất là khi thời gian cận tết đã không còn quá nhiều.

Nghiên cứu lại danh sách khách hàng đã mua biệt thự cũ

Bạn đừng bao giờ quên việc chăm sóc những khách hàng cũ của chính bạn đã từng mua hàng bởi:

+ Đó là một cách thể hiện sự tri ân của người bán hàng vào dịp tết

+ Rất có thể khách hàng lại có nhu cầu đầu tư trong dịp năm mới

+ Hoặc khách hàng có thể giới thiệu cho bán những người bạn, người thân có nhu cầu mua biệt thự biển

Vì vậy để bán biệt thự hiệu quả vào dịp tết bạn cần phải chăm chỉ hơn, nhiệt tình hơn, bán những sản phẩm mang lại giá trị cho khách hàng, biết cách xác định nhu cầu của khách và cuối cùng hãy xem lại lượng khách đã từng mua hàng từ bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY NẾU MUỐN TRỞ THÀNH CHIẾN BINH ĐỊA ỐC 5 SAO

dang ky ngay

HOẶC BẤM GỌI HOTLINE

364x379px yen nhi

>>> Xem thêm thông tin khác:

Làm thế nào để có thể nắm bắt đúng tâm lý khách hàng khi tư vấn?

10 lưu ý nhỏ nhưng không thể bỏ qua để có một cuộc tư vấn hiệu quả 

Nguồn: http://yennhi.com.vn