Vì sao Hội An lại là vùng đất hoàn hảo cho du lịch nghỉ dưỡng phát triển?

Theo nhiều nghiên cứu và thống kê gần đây, Hội An được đánh giá là một trong những thị trường BĐS tiềm năng đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng. Nhờ du lịch tăng trưởng mạnh mà bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An đã có sự sôi động trở lại. Vậy đòn bẩy nào giúp cho du lịch của Hội An phát triển và tăng trưởng nhanh như thế.

Hội An và những tiềm năng phát triển

Điều đặc biệt đầu tiên khi nhắc tới Hội An chính là nền văn hóa truyền thống với những di sản vô giá được thế giới công nhận, những công trình kiến trúc độc đáo mang phong cách của nhiều nước khác nhau. Nơi đây được coi là cái nôi của nền văn hóa bởi nét đẹp của nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hóa và phong tục tập quán được lưu truyền và gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chính những điều này đã tạo nên một Hội An duyên dáng, thơ mộng, có một không hai, tạo nên sức hút du lịch.

Để Hội An có ngành du lịch phát triển như hiện nay thì phải kể đến yếu tố vị trí ảnh hưởng trực tiếp đến lượng du khách tham quan. Hội An có vị trí rất thuận tiện, là mắt xích liên kết các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng – Hội An- Mỹ Sơn- Huế,…giúp cho du khách dễ dàng di chuyển hơn. Bên cạnh đó thì cơ sở hạ tầng được chú trọng và đẩy mạnh đặc biệt là giao thông vận tải, các khu nghỉ dưỡng cấp cao và hạng mục casino nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Đây có thể coi là sự biến chuyển rất lớn trên thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An.

Hoi-An

Một trong những đòn bẩy du lịch khác của Hội An chính là chính sách thu hút vốn đầu tư của trung ương và chính quyền địa phương như tín dụng thông thoáng, miễn giảm thuế,… Những chính sách khuyến khích đầu tư này góp phần không nhỏ vào sự chuyển mình của thị trường BĐS trong đó có phân khúc nghỉ dưỡng. Ngoài ra, có thể thấy được một số thị trường BĐS nghỉ dưỡng bắt đầu có dấu hiệu bão hòa tạo nên cơ hội cho các thị trường tiềm năng hơn và Hội An là một lựa chọn hoàn hảo.

Nhận thấy được tiềm năng du lịch rất lớn của Hội An, nhiều chủ đầu tư đã rót vốn đầu tư để khai thác thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại đây. Ví dụ điển hình là dự án nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Nam Hội An đã và đang được xây dựng và đi vào hoạt động.

Hội An vùng đất hứa hẹn cho nhà đầu tư

Là một trong những chuyên gia có kinh nghiệm trên thị trường BĐS, bà Yến Nhi – Giám đốc tài chính công ty CPTM Địa ốc 5 sao đã đưa ra nhận định khách quan và chính xác về những yếu tố giúp thị trường BĐS nghỉ dưỡng Hội An được kỳ vọng. Theo bà, chính sách và cơ chế là yếu tố trọng điểm giúp cho Hội An thu hút được ngày càng nhiều nhà đầu tư. Ở Hội An, nhà đầu tư có cơ hội chọn lựa hình thức đầu tư phù hợp, được hỗ trợ miễn thuế và chi phí thuê mặt bằng cạnh tranh.

hoi-an

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận vai trò quyết định của giá trị văn hoá truyền thống và lợi thế con người đến sự sôi động trở lại của thị trường BĐS tại Hội An.

Nhờ những yếu tố này có thể khẳng định rằng Hội An, Quảng Nam sẽ là thị trường mục tiêu tiếp theo mà nhiều nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đang nhắm tới.

BẤM GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: 

364x379px yen nhi

Xem thêm:

Hấp dẫn và rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Vinpearl là khu du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017 : cơ hội cho nhà đầu tư.

Nguồn: http://yennhi.com.vn