Yến Nhi – Là người dám từ bỏ giấc mơ của mọi người để đi theo ước mơ của mình

Yến Nhi tin rằng: Xã hội sẽ phải công nhận nghề “sales Bất động sản” bằng sự tôn trọng nhất (tôn trọng nghề và tôn trọng người làm nghề sales BĐS) thay vì gọi Nhi và đồng nghiệp bằng cái tên đầy chua chát “CÒ ĐẤT”. Khi mà những người như Nhi đang ngày ngày đem đến cho xã hội những kênh đầu tư giá trị thực sự và những dịch vụ tư vấn, hỗ trợ chân thành nhất.

1. Yến Nhi là ai?

Tôi là Yến Nhi – tên một loài chim Nhạn nghe có vẻ thật nhỏ bé và dịu dàng nhưng đầy mạnh mẽ và có sức sống mãnh liệt luôn sẵn sàng vượt qua mọi cơn giông bão của đại dương bao la để cập tổ. Và Yến Nhi cũng thế, Nhi cũng luôn sẵn sàng đối đầu với thử thách để đạt được thành công trong cuộc sống.  Hiện tại tôi đang là giám đốc đồng sáng lập hệ thống phân phối bất động sản cao cấp Địa Ốc 5 Sao cùng 4 thành viên khác .

IMG_6975

2. Tôi đã từng là ai?

Ai đã từng biết Yến Nhi 6 năm trước thì sẽ biết nếu có 10 người thì đến 9 người sẽ phản đối quyết định “rẽ ngang” nhảy việc đầy bất ngờ của Nhi tại thời điểm 2011, thậm chí có người bảo Nhi “điên”.

Nhi đã từng là giảng viên của một trường đại học danh tiếng – nghề  nghiệp cao quý với một  mức lương khá và ổn định. Nhưng với Nhi, điều đó không thực sự thuyết phục, dù rằng để có được vị trí đó Nhi cũng đã phải học hành cật lực. Tuy nhiên, đến khi làm nghề rồi Nhi mới thấy có lẽ nó không thực sự hợp với mình, và ước mơ làm giàu của mình, mọi thứ đều nằm ở một mức bình bình, không thử thách, không đối thủ, không cạnh tranh.

Đó là lý do vì sao Nhi đã lặng lẽ rút khỏi môi trường đó mà không hề cho gia đình biết quyết định của mình, để bắt đầu  công việc mà thiên hạ vẫn gọi với cái tên đầy chua chát là “Cò đất”.

Nhi bước vào nghề  với một con số âm mà thậm chí không phải là con số không, không kiến thức, không quan hệ, điều duy nhất thúc đẩy Nhi cố gắng là tư duy làm giàu và sự yêu thích bất động sản.

Đến ngày hôm nay, Yến Nhi có thể tự tin mà khẳng định chưa từng hối hận vì quyết định ngày ấy của mình – một quyết định có lẽ với nhiều người vào thời điểm đó là ngu ngốc, là táo bạo, là mạo hiểm…nhưng quyết định đó mang đến cho Nhi nhiều hơn là những gì Nhi tưởng và mọi người vẫn nghĩ.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH ĐỒNG ĐỘI CỦA YẾN NHI: 

dang ky ngay

3. Chinh phục con đường nghề đầy chông gai và thử thách

Bạn không thể tưởng tượng được cái thời mà Nhi vào nghề, thị trường bất động sản tại Việt Nam nghiệt ngã và khốc liệt đến thế nào đâu. Sales cũ giấu nghề, sợ mất khách vì vậy nếu muốn tồn tại sales mới phải tự học tập, tự mày mò, tự nghiên cứu hoặc khủng khiếp hơn là “tự chết”.

tin_9625

Những ngày đầu với  sự non nớt của cô sinh viên mới ra trường và chút ít kinh nghiệm của một người giảng viên, Nhi cứ miệt mài làm việc và tìm kiếm khách như các anh chị vẫn khuyên “em cứ đăng tin đi, đăng tin đi”, và Nhi nghe theo.

Nhi làm việc như một con thiêu thân mà không chịu tư duy nên làm gì để tìm ra cách hiệu quả nhất, chỉ nghe theo những lời khuyên nửa vời ấy. Và kết quả là Nhi đã phải gặp hết rắc rối này đến rắc rối khác, ngậm đủ các trái đắng của nghề, của khách, của đồng nghiệp để tìm ra được lối đi riêng cho mình

Sau 21 ngày tự mò mẫm, Nhi đã bán được căn chung cư đầu tiên số 310 Minh Khai – một bài học xương máu về nghề để Nhi có thể trụ vững đến ngày hôm nay.

Cái cảm giác bán được căn chung cư đầu tiên đã không hạnh phúc như Nhi từng nghĩ mà thay vào đó là những mệt mỏi, những lo sợ về pháp lý, giấy tờ thủ tục, sự cô đơn vì phải tự bước 1 mình, tự đi một mình.

Nhi đã bước vào nghề đầy cay đắng như vậy đấy!

4. Con đường phát triển bản thân và cuộc tìm kiếm đồng đội đầy ngoạn mục

Thời điểm bước vào thị trường bất động sản, Nhi phải đối mặt với vô số khó khăn vì đó là giai đoạn thị trường bất động sản đang chạm đáy vì sự khủng hoảng, nhiều sale truyền thống tự rời bỏ khi không chịu được áp lực.

Nhưng Nhi vẫn phải cố gắng từng ngày để làm mới mình, làm mới nghề, tự mình phải tìm đường riêng để tránh đi vào vết xe đổ của các anh chị đi trước.

images954233_34242920753_0c75c28e2a_o-768x511

Vào bất động sản là sở thích, nhưng lấy chồng cùng nghề có lẽ là một cái duyên và là sự may mắn. Nhi đã tìm được một nửa của cuộc đời mình, một nửa luôn sẵn sang lắng nghe, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cùng Nhi, một nửa sẵn sàng vì Nhi mà gánh lấy mọi việc nặng nhọc.

Cũng bởi vì anh làm cùng nghề, vì vậy anh hiểu hết được những vất vả mà Nhi phải chịu, cho nên so với nhiều chị em khác, Nhi cảm thấy mình có chút phần may mắn hơn họ.

Trời không phụ lòng người những cố gắng và nỗ lực của Nhi đã thực sự được đền đáp. Thời điểm 2014 đến 2015 được coi như dấu ấn đỉnh cao khi Nhi đã may mắn lot top sale bán xuất sắc dự án căn hộ cao cấp tại Royal City với 200 giao dịch thành công trong 2 năm.

Tại nơi đây, Nhi cũng đã gặp được những người bạn như anh Nguyễn Tuấn, chị Nguyễn Thủy, anh Đại Hưng và tự Nhi thuyết phục chồng là anh Đỗ Vinh cùng tham gia vào đội nhóm của mình và đương nhiên anh đồng ý.

Các anh chị là người đồng đội luôn bên cạnh Nhi những lúc Nhi gặp khó khăn, mọi người cùng nhau cố gắng để gặt hái từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Năm 2015, thị trường bất động sản ở Việt Nam ngoặt theo một hướng đi mới đó là đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng. Nhi và đồng đội thấy rằng đây quả thực là một cơ hội để tự làm mới mình, đồng thời cũng là một mảng mới để dấn thân. Vì vậy cả nhóm nung nấu ý định tách riêng ra để mở công ty riêng với mục tiêu xây dựng một sàn bất động sản mang đến những “giá trị vượt trội” cho khách hàng, đào tạo hàng ngũ tư vấn chuyên nghiệp và có đạo đức nghề nghiệp.

IMG_6765

Chỉ sau 1 tuần chuyển sang bán biệt thự biển Nhi đã có giao dịch và lúc này Nhi mới có thể dùng từ “hạnh phúc vỡ òa” để miêu tả cho cảm xúc của Nhi lúc ấy, không còn cảm giác cô đơn, lo lắng, sợ hãi như căn chung cư đầu tiên trong đời của mình, hoa hồng thì được nhiều hơn, sản phẩm của khách cũng được đảm bảo về mặt pháp lý và đặc biệt bên cạnh mình là một đội nhóm luôn cháy hết mình vì công việc.

Sau gần bảy năm nhìn lại, Nhi càng thấm thía, người làm được khác người dậm chân tại chỗ ở tư duy và lòng quyết tâm. Không thay đổi thì không có dấu ấn. Nếu ngày đó Nhi  quên đi niềm đam mê để lựa chọn an toàn, có lẽ cuộc sống của Nhi vẫn y hệt lúc trước và có lẽ cũng không có một gia đình nhỏ hạnh phúc với người chồng luôn mang đến cảm giác an toàn và những cô công chúa nhỏ mang đến niềm hạnh phúc mỗi khi Nhi trở về nhà như bây giờ.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH ĐÔNG ĐỘI CỦA YẾN NHI

dang ky ngay

5. Lập công ty riêng và thành công liên tiếp

1/ 6/ 2015 đội nhóm của Nhi quyết định tách riêng và thành lập công ty TMCP Địa Ốc 5 Sao.

Công ty ra đời với sứ mệnh mang đến những giá trị bền vững cho khách hàng. Đánh dấu bước chuyển mình lịch sử, tách biệt khỏi thị trường chung cư và đất nền, quyết tâm gắn bó và phát triển với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp.

Địa ốc 5 sao cũng được định hướng trở thành môi trường đào tạo chuyên viên tư vấn BĐSND cao cấp, nói không với “cắt máu”. Với mong muốn thay đổi khái niệm “cò đất” bằng 1 từ chuyên nghiệp hơn và đúng đắn hơn về sale là “cố vấn biệt thự biển”.

Trong vòng 2 năm ngắn ngủi , Nhi và các anh chị em đồng nghiệp với cố gắng và nỗ lực từng ngày, đã đưa Địa Ốc 5 Sao nằm trong top 6 sàn bất động sản uy tín nhất Hà Nội, top 10 sàn bất động sản uy tín nhất Việt Nam. Năm 2016, Địa Ốc 5 Sao trở thành đơn vị bán hàng xuất sắc nhất cho Vingroup với doanh số lên tới xấp xỉ 2000 tỉ.

Đặc biệt hơn nữa, mô hình của Địa Ốc 5 Sao đã được nhân bản thành 4 chi nhánh tại Thái Nguyên, Quảng Ninh (2 chi nhánh), thành phố Hồ Chí Minh và tương lai sẽ là 10 chi nhánh trong năm 2017.

DSC04763

Sự trưởng thành của công ty cũng song hành với sự phát triển và ghi dấu thương hiệu cá nhân của các Leader. Cá nhân Nhi đã trở thành một huấn luyện viên sales chuyên nghiệp, dù đã rời ghế giảng viên nhưng cái duyên giảng dạy vẫn theo Nhi.

Một cách vô tình, Nhi vẫn là người thầy ở trong lĩnh vực sales với hàng chục những khóa học có quy mô khác nhau. Tại công ty, Nhi là người trực tiếp đứng ra biên soạn những bộ giáo trình dành riêng cho sales mới đồng thời cũng là người giảng dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều khóa học tại Địa Ốc 5 Sao và các sàn giao dịch khác.

DSC06645

Gần đây Nhi cũng là một trong những thành viên sáng lập CLB Sales Nữ Triệu Đô và trực tiếp tham gia giảng dạy, chia sẻ các kỹ năng cho các chị em có mong muốn học hỏi và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp trong CLB.

Vì Nhi vẫn luôn đau đáu làm thế nào để các chị em có thể có theo được nghề sales, làm thế nào để những người như mình có thể khắc phục được những khó khăn như Nhi đã từng phải đối mặt. Với vai trò là phó chủ tịch CLB Yến Nhi và các chị em trong ban lạnh đạo khác tự thấy bản thân cần có trách nhiệm nhiều hơn với việc chia sẻ kinh nghiệm với những chị em đi sau, tránh tình trạng giấu nghề như Nhi đã từng gặp gần 10 năm về trước.

6. Những mục tiêu xa hơn vẫn đang được thực hiện từng ngày

“Mọi người mơ giấc mơ thành công, còn Nhi thức dậy và thực hiện nó”.

Bạn có tin, kết quả ngày hôm nay mà Nhi nhận được là nhờ kế hoạch Nhi đã vạch ra từ 6 năm trước không? Với Nhi việc đặt ra mục tiêu, và lập kế hoạch để chinh phục những mục tiêu đó như là một sở thích một đam mê hàng ngày, hàng giờ. Đó cũng là một trong những chìa khóa giúp Nhi nhận được những trái ngọt ngày hôm nay.

Nhưng trở thành một lead của một hệ thống phân phối bất động sản cao cấp vẫn chưa phải là mục tiêu cuối cùng của Nhi và có lẽ Nhi cũng không có mục tiêu mang tên cuối cùng. Xa hơn nữa, Nhi cùng đồng đội sẽ đưa Địa Ốc 5 Sao trở thành:

KUA_2931

+ Hệ thống phân phối bất động sản uy tín nhất thị trường Việt Nam

+ Là đơn vị đào tạo ra những cố vấn biệt thự biển chuyên nghiệp và có doanh số lớn nhất.

+ 100% đội ngũ nhân viên bước vào đều có thu nhập triệu USD (năm 2016 là 80% nhân sự có thu nhập).

+ Hệ thống phân phối bất động sản mà chỉ có người muốn vào mà không muốn ra với những “dịch vụ chăm sóc nhân viên” chỉ có tại Địa Ốc 5 Sao.

+ Hệ thống phân phối có chương trình đào tạo quy mô và chuyên nghiệp nhất thị trường

DSC06656

Cuối cùng Yến Nhi luôn mong rằng với những nỗ lực của cá nhân Yến Nhi và các anh chị em đồng nghiệp, xã hội sẽ phải chấp nhận “sales bất động sản” là một nghề thực sự – một nghề làm giàu thực sự – một nghề đáng được tôn trọng và bỏ đi khái niệm “cò đất” thay vào đó là nghề “cố vấn biệt thự biển”. Những người đem đến cho xã hội những kênh đầu tư giá trị và những lời tư vấn chân thành nhất.

BẤM GỌI ĐỂ ĐƯỢC NGHE TƯ VẤN TỪ YẾN NHI VỀ NGHỀ SALES BĐS: 

hotline Chị Nhi ảnh mới

>>> Xem thêm thông tin khác:

Yến Nhi chia sẻ cách CSKH hậu giao dịch tạo hệ thống khách hàng dự phòng cho chính mình 

Yến Nhi : tại sao 90% tư vấn sales BĐS không bán được hàng?

Nguồn: http://yennhi.com.vn